--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

Cận cảnh tàu đường sắt đô thị đầu tiên ở Hà Nội

Sáng nay, toa tàu mẫu của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ để người dân, chuyên gia tham quan, góp ý.
Đây là đầu tàu mẫu trong số 13 đoàn tàu mà Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) dự kiến mua cho dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.
Đầu tàu vát, có biểu tượng Khuê Văn Các ở giữa, phía dưới là dòng chữ Cát Linh - Hà Đông. Màu sắc chủ đạo là xanh lá cây.
Năm 2010, thân tàu dùng thép chịu khí hậu với giá trị mua sắm đoàn tàu được Bộ GTVT phê duyệt từ năm 2010 là 47,04 triệu USD.
Cửa lên xuống của toa.
Trong tàu bố hai hàng cột cong về phía giữa toa, dọc theo lối đi và cột ngang tại hai phía của ghế cho phép hành khách đứng bám ổn định khi đông. Hai đầu của toa xe bố trí khu vực dành cho xe lăn.
Ghế ngồi làm bằng composite độ bền cao, tránh cảm giác lạnh khi ngồi vào mùa đông.


Trong toa có bản đồ dạng đèn LED bố trí phía trên các cửa lên xuống, hiển thị thông tin cho hành khách đi tàu (ga sắp đến, ga đang dừng, bản đồ tuyến, thời gian, phía cửa mở…).
Chỉ dẫn thoát hiểm.
Theo ông Lê Kim Thành, Tổng giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt, tàu do Công ty TNHH trang thiết bị tàu điện ngầm Bắc Kinh (Trung Quốc) chế tạo và sản xuất.
Tuy nhiên, theo ông Thành, đây là đầu tàu mẫu nên mọi thứ chưa hoàn thiện, một vài chi tiết buồng lái chưa đầy đủ, phía đầu chưa lắp đèn và trục kéo.


Theo Hoàng Anh (Zing.vn)

0 comments :

Post a Comment