--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

Nghệ An: 8 người ăn phải cá nóc độc đã qua cơn nguy kịch


Sau khi ăn phải số cá nóc độc, cả 8 người đều có những biểu hiện bị ngộ độc và được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.
Ngày 28-10, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành cho biết, 8 người ngộ độc do ăn phải cá nóc đã qua cơn nguy kịch.

Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An

Trước đó, ngày 25-10, ông Hồ Sỹ Hải (SN 1974, trú tại xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành) đi huyện Diễn Châu mua 16kg cá tươi. Gia đình ông Hải chế biến con cá nóc khoảng hơn 1kg để ăn bữa tối. Bữa ăn này ngoài 6 gia đình ông Hải còn có thêm hai người khác trong xã. Sau bữa cơm tối, 8 người bắt đầu xuất hiện triệu chứng khó thở, tím môi, tê đầu chi, buồn nôn, đau bụng, chóng mặt.

Ngay sau đó, 8 người được đưa đến Trạm Y tế xã Mỹ Thành để cấp cứu, rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành điều trị. Trong đó, 3 người ngộ độc nặng được chuyển thẳng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu.

Sau khi được các bác sỹ điều trị tích cực, 5 người ngộ độc nhẹ điều trị ở Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành đã hồi phục, xuất viện. Ba người ngộ độc nặng điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An cũng đã qua cơn nguy kịch.

Ngay sau khi vụ ngộ độc xảy ra, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã cử cán bộ điều tra tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm, xác định nguyên nhân vụ việc.


Theo Trương Huê (Công Lý)

0 comments :

Post a Comment