--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

8 món cơm nổi tiếng của Việt Nam

Cơm tấm, cơm gà Hội An, cơm âm phủ, cơm hến... là những món nhất định phải ăn một lần trong đời để hiểu thêm về những điều lý thú trong ẩm thực Việt.


Cơm tấm là món ăn chắt lọc tinh hoa của người Sài Gòn. Nguyên liệu của món ăn này khá đơn giản với những hạt cơm được nấu từ gạo tấm, miếng sườn nướng cháy cạnh, ít bì, rau góp. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt. Món này thường được ăn vào bữa sáng và bữa tối. Ảnh: An Huỳnh. 


Cơm ghẹ Phú Quốc có vị mặn mà, tươi chắc, săn ngọt của thịt ghẹ, đỏ của sốt cà, đậm đà của nước mắm. Ảnh: Thefridaylunch.


Cơm âm phủ xứ Huế mê hoặc thực khách với tạo hình bông hoa nhiều màu sắc được tạo từ tất cả các nguyên liệu như cơm trắng, tôm, thịt nướng, chả lụa, trứng tráng, rau thơm, dưa leo, đồ chua... Ảnh: Idochinapioneer.


Cơm hến miền Trung có vị chua thanh của khế, thơm ngậy của rau thơm, tươi ngọt của bắp chuối, bạc hà, cay của ớt, đậm đà của mắm ruốc, ngọt dẻo của cơm, đằm thắm của hến, béo ngậy của tóp mỡ... Ảnh: An Huỳnh.


Cơm cháy Ninh Bình dùng kèm với thịt bò, tim, cật lợn xào với các loại rau như hành tây, nấm rơm, cà rốt và cà chua… Món ăn này hấp dẫn ở vị giòn, nóng, tơi của cơm cháy cùng vị đậm đà của món xào thập cẩm. Ảnh: Báo Ninh Bình.


Cơm lam của các tỉnh miền núi phía Bắc là món cơm gạo nếp bỏ trong ống tre, nướng trên lửa. Món cơm này ngon nhất là ăn khi nóng cùng thịt hay cá nướng mọi (không ướp gia vị) chấm muối ớt. Ảnh: An Huỳnh. 


Cơm gà Hội An là cơm dùng chung với gà luộc chín, xé nhỏ, bóp thấm với hành tây, gia vị. Tuy gia giảm với nhiều gia vị mạnh song thịt gà trong món cơm này không hề bị bở, hay mất mùi gà mà ngược lại cay cay, thơm thơm đã miệng. Ảnh:Vietnamvisaonentry.


Cơm trái dừa Bến Tre là món cơm được nấu hay hấp trong trái dừa (dùng nước dừa để nấu). Có thể tùy ý trộn thêm tôm tươi, thịt ba chỉ, lạp xưởng, chả lụa, cà rốt, đậu hà lan.., ăn cùng thịt nướng. Ảnh: Haivenu-vietnam.

Zing.vn

0 comments :

Post a Comment