--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

2 cách làm (nấu) trà sữa thái ngon thơm giải nhiệt trong mùa hè

Cách làm trà sữa Thái đang có sức hút cực lớn với các bạn trẻ, màu sắc bắt mắt, hương vị thơm dịu dịu, giải nhiệt cực đỉnh cho mùa hè oi bức.Cách làm trà sữa Thái không khó 1 chút nào hết, Trà sữa Thái có 2 loại: trà sữa Thái đỏ và trà sữa Thái xanh. Hôm nay womantoday sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách pha trà sữa Thái Lan cực kì thơm ngon nhé.


1.Nấu trà sữa Thái vị trà xanh có thạch

Cách nấu trà sữa thái vị trà xanh mình sắp chia sẻ đáp ứng hết mấy tiêu chí đẹp, ngon, thêm chút gia vị vui vui cho mùa hè nè. Có thạch phô mai nữa ngen, cách làm trà sữa thạch không khó tí nào, ngon ngon, chưa làm đã thấy thích rồi. Chuẩn bị một xí là xong thôi.

Nguyên liệu gồm:

– Bột trà thái xanh
– Đường (gia giảm tùy sở thích)
– Sữa đặc
– Sữa tươi
– Đường cát

Cách pha trà sữa

– Đun sôi 1 lít nước. Chuẩn bị 1 bình to, mỗi bình khả năng có thể chứa được nửa lít nước. Mỗi bình cho vào 4 túi lọc bôt trà thái đỏ hoặc xanh. Rót vào mỗi bình nửa lít nước đã nấu sôi, hãm trà trong vòng 5-10 phút; sau đó vớt bỏ túi lọc

– Trong khi đó nấu nước đường sirup: 100gr đường nấu cho tan với 50ml nước. Để nguội. 

– Chuẩn bị 4 ly thủy tinh. Rót vào 2 ly, mỗi ly 50ml sữa đặc ông thọ có đường. Rót vào 2 ly còn lại, mỗi ly phân nửa phần đường đã nấu tan thành đường sirup 

– Sau 10 phút , trà đã hãm xong

– Rót phần nước trà thái đỏ vào 2 ly: 1 ly đã có 50ml sữa đặc, có thể thêm đường cát nếu muốn dùng thêm ngọt.

– Quậy cho tan đều hết phần sữa và đường trong các ly. Để nguội.

– Cho đá vào y trà sữa đến cách miệng ly 2cm. sau đó rót thêm sữa tươi vào đến đầy miệng ly.


Làm thạch rau câu phô mai:

- Một gói bột Jelly (lưu ý là bột rau câu dẻo không phải bột agar nha!)
- Phô mai bò cười 
- Đường cát trắng

3 muống canh nước trái cây nguyên chất để tạo vị và màu – mình dùng nước chanh dây. Chanh dây lẩy khỏi quả, ép bỏ hạt lấy nước đóng chai vào tủ lạnh khi cần uống thì pha ra còn khi cần làm rau câu như thế này cũng có sẵn. Rau câu thì vốn ngọt, chanh dây chua chua khá cân bằng nên mình rất thích dùng. 


Thực hiện: 

_Trộn đều bột Jelly với đường
_Cho vào nồi 500ml nước, nấu sôi khi thấy lăn tăn bọt thì cho từng muỗng hỗn hợp jelly + đường vào khuấy tan. Cho tiếp nước cốt chanh dây vào, khuấy đều. 
_Xắt phô mai thành khối vuông nhỏ xếp vào đĩa. Khi hỗn hợp Jelly đã xong, đổ vào đĩa (khuôn) 

Jelly sau khi nguội hẳn, cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng lấy ra, dùng dao cắt thành khối quanh miếng phô mai. Vậy là đã hoàn thành món rau câu phô mai khoái khẩu rồi.Thêm thạch vào trà sữa là đã có món giải khát thơm ngon. Cách nấu trà sữa Thái vị trà xanh đơn giản, dễ dàng làm tại nhà, cho mùa hè của cả nhà thêm thú vị. Cùng đón hè với cách làm trà sữa thạch ngon ngon này nhé


2.Cách làm trà sữa thái đỏ

Nguyên liệu để làm Trà sữa Thái

- Trà Thái: 50g (Bạn có thể lựa chọn trà sữa Thái đỏ hoặc Thái xanh tùy ý có bán tại các siêu thị nhé)
- Sữa đặc: 30ml
- Đường: 50g


Cách làm trà sữa Thái với 4 bước đơn giản

Bước 1: Cho 400ml nước vào nồi và đun sôi. Khi nước đã sôi mạnh, bạn cho trà Thái vào

Bước 2: Thời gian để trà ra hết khoảng 5 phút, đừng để lâu quá trà sẽ bị đắng. Khi thấy xác trà lặn xuống hết, bạn cho đường vào rồi khuấy tan.

Bước 3: Để trà nguội bớt thì đổ vào túi lọc bỏ xác trà đi và để nước trà đã lọc vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 20 phút.

Bước 4: Cho một ít đá vào ly, bạn đổ từ từ nước trà vào và cuối cùng sẽ cho sữa vào sau cùng.
Thành quả là đây:

Ly trà sữa của bạn sẽ có một sự kết hợp hoàn hảo và tạo nên màu sắc hấp dẫn khi được pha chế thứ tự như chúng tôi đã hướng dẫn.

Trà sữa Thái sẽ ngon hơn nếu bạn cho trân châu vào thưởng thức cùng nhé.

Cho trà sữa Thái ra những chiếc ly xinh và thưởng thức thôi.


Chúc các bạn thực hiện thành công và có những buổi nói chuyện vui vẻ với trà sữa Thái Lan nhé.


Nguồn tổng hợp

0 comments :

Post a Comment