--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

7 tuyệt kỹ giúp chị em đánh son đẹp như chuyên gia

Những lời khuyên này sẽ giúp chị em tự đánh được son môi đẹp như các chuyên gia make up thế giới.


Đánh son tưởng chừng là khâu đơn giản nhất, nhưng thực chất chúng không chỉ dừng lại ở việc bôi bôi, quẹt quẹt màu lên môi. Nếu đánh theo bản năng, chị em sẽ rất khó chinh phục tất cả mọi cây son.

Không ít lần, phái đẹp mặt "méo xệch" vì đánh son không đều, chảy màu, bám vào rãnh môi và độ bám không đều. Bài viết này sẽ mang đến những lời khuyên thú vị và bổ ích, giúp bạn đánh son đẹp chẳng kém các chuyên gia make up thế giới.

Tẩy da chết đều đặn khiến đôi môi của chị em mềm mượt và bám son

1. Đừng quên tẩy da chết

Chẳng có loại son nào có thể lên màu đẹp và mướt trên đôi môi có hàng đống tế bào chết. Vì thế, điều đầu tiên cần nhớ là tẩy da chết cho đôi môi từ 1-2 lần/tuần.

2. Kem dưỡng

Sau bước tẩy da chết, chị em đừng quên bôi kem dưỡng để đôi môi trở nên mềm, mượt. Ở các ngày không có lịch tẩy da chết, phái đẹp cũng đừng quên công đoạn này.


3. Dùng kem lót

Đôi môi của mỗi người có màu khác nhau, người môi thâm chị em khác thì trông nhợt nhạt. Bởi thế, kem lót chính là cứu tinh giúp phái đẹp khắc phục được điểm này, đồng nghĩa son có thể lên đúng màu sắc của chúng. 

4. Làm nổi viền môi

Chị em có thể sử dụng bút kẻ môi để làm nổi bật lên đường viền xung quanh. Công đoạn này sẽ giúp đôi môi bạn trở nên dày dặn và quyến rũ hơn rất nhiều.

Dùng bút kẻ viền cũng giúp chị em có đôi môi đẹp và quyến rũ hơn

5. Chú ý đến độ đối xứng của đôi môi

Hãy đánh son, kẻ viền môi dựa trên hình dáng và sự đối xứng của đôi môi chính là lời khuyên được các chuyên gia make up mang tới. 

6. Dùng chổi đánh

Việc di chuyển cả thỏi son lên môi đôi khi khiến chị em không kiểm soát được độ đồng đều. Để khắc phục điều này, hãy thử dụng chiếc chổi chuyên dụng để tô son, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về kết quả.

Sử dụng chổi đánh là cách được các chuyên gia make up yêu thích

7. Sở thích dùng son bóng

Sở thích đánh son bóng để tạo độ căng bóng cho đôi môi là một sai lầm mà nhiều chị em mắc phải. Chuyên gia make up cho rằng việc này có thể khiến son dễ chảy và bay màu. Để khắc phục điều này, thay vì đánh son bóng cuối cùng, "nửa thế giới" có thể tìm đến những màu son có độ bóng - vừa đẹp mà vẫn hiệu quả.

Theo Tuệ Mẫn (Danviet.vn)

0 comments :

Post a Comment