--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

Tuần 11 - bé đã có thể nhào lộn như diễn viên múa ba-lê

Tuần này con đã lớn bằng một quả sung rồi đấy mẹ ạ. Cơ thể con đã cơ bản hoàn thiện.

Bé con của mẹ giờ ra sao?

Con đã lớn bằng một quả sung rồi đấy mẹ ạ. Cơ thể con đã cơ bản hoàn thiện. Bàn tay bé nhỏ của con đang nắm chặt. Những chiếc răng tí hon đang đua nhau “đâm chồi”. Xương con đã cứng dần lên rồi đấy. Con giờ đây cũng “nhào lộn” liên tục trong bụng mẹ như một diễn viên múa ba lê vậy. Nhưng mẹ có lẽ chưa nhận ra được điều đó đâu.

Mẹ sẽ thay đổi ra sao trong tuần này?

Tuần này, mẹ có thể cảm thấy rất phấn chấn và tràn đầy năng lượng. Thêm vào đó, triệu chứng nôn ọe đã dần dần biến mất. Nhưng cũng trong tuần này, mẹ có thể bị táo bón hay ợ nóng do lượng hooc-môn thay đổi trong cơ thể.

Mẹ đừng lo lắng nếu một vài tuần trước, ốm nghén làm mẹ không thể ăn uống ngon miệng để bồi bổ cơ thể. Trong tuần này, mẹ sẽ có thể thèm ăn trở lại và bắt đầu tăng cân nhanh chóng.

Liệu mẹ nên ăn loại thực phẩm nào là tốt?

Một số loại hải sản nếu ăn vào có thể gây ra mối lo ngại lớn cho mẹ vì lượng thủy ngân trong thức ăn xâm nhập vào cơ thể và gây hại cho sự phát triển của não bé. Nhưng nếu mẹ có thể chọn những con cá biển với mức thủy ngân thấp nhất như cá hồi thì mẹ có thể cung cấp cho con một lượng lớn protein và axit béo omega-3 cho sự phát triển vượt trội.

Để hạn chế tối đa việc tiếp xúc với thủy ngân, bộ an toàn thực phẩm khuyến cáo các bà mẹ không nên ăn các loại cá như cá mập, cá kiếm, cá thu, cá kình. Mẹ cũng nên chú ý rằng, cá ngừ vây dài, cá ngừ và cá ngừ nướng có thể chứa nhiều thủy ngân hơn cá ngừ trắng đóng hộp.

Một số loại hải sản nếu ăn vào có thể gây ra mối lo ngại lớn cho mẹ vì lượng thủy ngân trong thức ăn xâm nhập vào cơ thể và gây hại cho sự phát triển của não bé.

Không nên mạo hiểm ăn bất kì loại cá nào do gia đình đánh bắt được mà không qua kiểm tra nồng độ thủy ngân và các chất ô nhiễm môi trường. Tránh cá sống hoặc cá chưa nấu chín hẳn vì các vi khuẩn, kí sinh trùng có thể gây hại cho con của mẹ.

Mẹ cũng nên tránh phô mai mềm chưa tiệt trùng, pa-tê lạnh, thịt sống, thịt gia cầm, thịt nguội lạnh, các loại thực phẩm có chứa trứng sống.

Mẹ nên uống gì là tốt nhất?

Đầu tiên, mẹ phải tránh rượu, rượu dễ dàng xâm nhập từ máu của mẹ vào cơ thể con dù chỉ uống một ly nhỏ mỗi ngày. Các loại nước uống và sữa chưa tiệt trùng cũng là một “kẻ thù đáng gờm” cho sự phát triển khỏe mạnh của bé.

Mẹ có thể đã nghe về chất caffein và xa lánh thực phẩm chứa nó. Tuy nhiên, một lượng vừa đủ caffein không hề cản trở sự phát triển của bé. Caffein không chỉ có nhiều trong cafe mà còn xuất hiện trong chocolate, trà, coca và nhiều loại nước ngọt khác nữa.

Cảnh báo!

- Nấu chín tất cả các loại thức ăn
- Không ăn thịt nguội, thịt lạnh, pate, cá đông lạnh hay hun khói.
- Không ăn thức ăn thừa sau 2 giờ nếu không hâm nóng lại.
- Giữ thịt chưa nấu riêng rẽ với các thực phẩm khác.
- Rửa thật sạch các loại trái cây, rau củ quả.
- Dùng xà phòng để vệ sinh tay sau mỗi lần tiếp xúc thức ăn.
- Luôn cập nhật hạn sử dụng với mỗi loại thức ăn.

Tuần này mẹ làm gì?

Mẹ nên tìm đến những người phụ nữ khác đã có kinh nghiệm để nhận được sự trợ giúp , sẻ chia và cả những lời khuyên bổ ích nữa. Và mẹ của bạn là một lựa chọn tuyệt vời!

(Congluan.vn)/Theo Khỏe & Đẹp

0 comments :

Post a Comment