--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

Đến khu Thành Công thưởng thức bánh xèo tôm nhảy

Nếu có dịp đến khu Thành Công, bạn đừng bỏ lỡ bánh xèo ở quán "bánh xèo tôm nhảy " nhé! Món bánh xèo chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu với vỏ dày, chỉ một mặt là giòn giòn cháy cạnh nhưng ăn rất khác biệt và ngon.

Đây là một quán mới mở nằm ngay gần chợ Thành Công. Quán bình dân, nhưng sạch sẽ, sáng sủa, có điều hòa. Các món có giá vừa phải, dao động từ 20.000-45.000 đồng. Nhờ những ưu điểm này, mà khai trương chưa lâu quán đã là lựa chọn của nhiều khách công sở và gia đình quanh đây.


Tiệm lấy tên Bánh Xèo Tôm Nhảy nên bánh xèo chính là điểm nhấn thu hút khách. Thông thường, công đoạn làm bánh xèo là tráng một lớp bột bánh trên chảo, phủ nhân lên khắp bề mặt, đợi bột bánh chín đều, vàng rộm khắp bề mặt thì lật một nửa vào tạo thành chiếc bánh hình bán nguyệt. Còn ở đây là chiếc bánh tròn có phần đế khá dày, chỉ mặt dưới áp chảo cháy cạnh, mặt trên vẫn còn màu ngà trắng của bột. Khách nhìn rõ giá đỗ, tôm hoặc thịt bò, hành tây.


Bánh xèo có 2 loại: bánh xèo thịt bò... ...


và bánh xèo tôm, đều có giá 20.000 đồng. Nhiều khách cho rằng bánh xèo nơi đây đắt vì kích cỡ bánh vừa phải, nhân tôm thịt cũng thưa thớt, gọi là điểm vào, nên nếu muốn đã miệng thì rất tốn kém.


Tuy nhiên, loại bánh xèo này không chỉ vỏ dày, bánh tráng ăn kèm cũng là hàng đặc biệt, dày và dai hơn hẳn. Bởi vậy, thông thường mỗi khách chỉ gọi 2 chiếc là đủ, ăn nhiều hơn lại dễ ngán. Riêng nhân tôm thịt ít song chất lượng, ăn thấy rõ độ tươi ngon. Ngoài ra, quán có loại nước tương ớt tự chế rất "lợi hại". Dù nước mắm ở đây hương vị rất thường, chỉ điểm 6-7 nhưng rót thêm chút nước tương ớt thôi thì thơm ngọt, đậm đà hơn hẳn.


Bánh xèo ngon song dễ tạo cảm giác ớn ngấy, nên đa phần khách chỉ ăn chơi, khai vị. Sau đó mọi người thường gọi thêm suất bún nem cua bể hoặc bún bò Nam Bộ, bún riêu sườn sụn. Các món này có giá khoảng 40.000-45.000 đồng.

Bún nem cua bể của quán có lớp vỏ rất giòn rụm, dễ ăn song nhược điểm là nhân cua còn "hẻo" nên nem chưa thể dậy mùi đặc trưng.


Nếu muốn đầy đặn, ấm bụng hơn bạn nên chọn bún bò Nam Bộ. Món ăn này đơn giản nên dễ chiều lòng khách.

Điểm nhấn chinh phục thực khách của quán này vẫn là bánh xèo lạ miệng cộng với không gian sạch sẽ, thoáng mát và thái độ phục vụ nhã nhặn của nhân viên. 

Theo Zing

0 comments :

Post a Comment