--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

Bi kịch của nàng dâu đưa mẹ chồng đi tìm chồng giữa đêm tân hôn

Đêm tân hôn, Thư khóc cạn nước mắt đưa mẹ chồng đi khắp nơi tìm chồng với hi vọng mong manh chồng mình chưa tiêu hết tiền vào bài bạc.

Thư và Hạo yêu nhau tới 2 năm mới cưới. Khi yêu, Thư cũng biết Hạo là một con nghiện bài bạc, anh còn nợ nần rất nhiều vì thú vui chết người này. Nhưng Thư luôn nghĩ rằng, tình yêu của cô sẽ cảm hóa được Hạo, cô sẽ giúp Hạo thay đổi, để anh trở thành một người tốt hơn. Nhưng có lẽ, cô đã nhầm.

Thời gian đầu quen nhau, Hạo tìm mọi cách giấu giếm Thư chuyện anh ham bạc và nợ tiền. Những khi có điện thoại, Hạo đều đi ra xa Thư để nghe. Thư cũng tò mò nhưng không tiện hỏi vì sợ người yêu giận. Chỉ có điều, cô hay thấy Hạo đến tìm cô với đôi mắt thâm quầng, thiếu ngủ. Anh cũng rất hay mượn tiền Thư.

Hạo làm bên ngành điện lực, lương lậu cũng khá khẩm nhưng chỉ cần sau 1 tuần lĩnh lương, anh bắt đầu trắng tay. Nhiều lần gặng hỏi về tiền lương, Hạo đều cố giấu Thư. Khi thì anh bảo đưa tiền cho mẹ giữ giúp, khi thì anh nói cho em gái mượn mua xe… đủ mọi cái cớ để Thư tin.

Gần 5 tháng yêu nhau, trong một lần đi uống cà phê, Hạo vào nhà vệ sinh mà quên cầm điện thoại theo. Thấy có tin nhắn, Thư bật lên xem thì tá hỏa về anh chàng người yêu của mình: “Mày thu xếp tiền trả gấp cho bọn tao, không thì đừng trách tao vô tình”. Giọng điệu của những kẻ chuyên cho vay nặng lãi khiến Thư bàng hoàng. Hạo đi vệ sinh vào, nhìn nét mặt Thư và điện thoại trên tay cô thì hết sức bất ngờ. Mãi một lúc sau, Thư mới lên tiếng hỏi về tin nhắn. Khi này, Hạo đã quỳ xuống giữa chốn đông người mà xin lỗi Thư, anh còn hứa hẹn sẽ thay đổi, chỉ cần cô cho anh mượn một số tiền lớn để trả cho bọn chúng.

Vừa tin vừa thương người yêu, lại lo sợ có chuyện xấu xảy ra nên Thư nhắm mắt nghe lời Hạo mà rút hết tiền tiết kiệm ngân hàng tới gần 100 triệu đưa cho Hạo với yêu cầu anh phải thanh toán toàn bộ nợ nần, tránh xa bài bạc. Hạo cảm ơn cô rối rít, còn thề độc sẽ bỏ bài và yêu thương Thư cả đời. Sau chuyện đó, Thư thấy Hạo thay đổi thật. Anh lo làm ăn hơn, chẳng khi nào bài bạc nữa. Lương hàng tháng, Hạo đều đưa Thư giữ, hàng ngày chỉ lấy lại ít tiền tiêu vặt. “Em cất rồi dành dụm gửi ngân hàng còn lo cho tương lai chúng ta”, Hạo nói với Thư như vậy.

Khi Thư tính đến chuyện kết hôn thì gặp phải sự phản đối quyết liệt của ba mẹ cô. Họ đều biết đến những thành tích bất hảo của Hạo và ra sức ngăn cấm vì sợ con gái khổ cả đời. Nhưng Thư quả quyết rằng Hạo đã thay đổi, cô còn cố đưa ra một loạt lí do để ba mẹ đồng ý. Thấy con gái yêu mê mệt, lại tìm hiểu cũng biết Hạo đã thay đổi, ba mẹ cô đành miễn cưỡng đồng ý, chỉ cầu mong Hạo đừng quay lại con đường cũ.

Thư đã nhầm khi nghĩ tình yêu có thể thay đổi một người đàn ông (Ảnh minh họa).

Ngày cưới, Thư hạnh phúc rạng ngời mà không biết được bao sóng gió đang chờ cô phía trước. Sau khi hôn lễ kết thúc, hai vợ chồng cô ngồi đếm tiền mừng và vàng cưới. Thư còn chưa kịp vui mừng vì số tiền mừng khá lớn thì Hạo đã giáng cho cô một vố đau đớn. Hạo bảo hai vợ chồng gửi tiền mừng mẹ cất cho an toàn, Thư cũng đồng ý vì cô biết mẹ chồng rất kĩ tính và tiết kiệm. Không ngờ, Hạo xuống nhà tìm mẹ gửi tiền mà tận 10 giờ vẫn chưa lên phòng. Thư bắt đầu có linh cảm không hay về số tiền nên đứng ngồi trên đống lửa khi gọi chồng mãi không được. Bất đắc dĩ, cô xuống nhà tìm chồng và hỏi mẹ chồng về số tiền anh gửi thì ngã ngửa khi nghe câu trả lời của mẹ" “Thằng Hạo nó đâu có đưa tiền cho mẹ. Mẹ có biết gì đâu. Mà khi nãy có mấy thằng bạn nó nữa rủ nó đi chơi. Coi chừng nó…”. Mẹ chồng cô nói tới đó thì bật ngồi dậy: “Coi chừng nó đi đánh bạc hết rồi!”.

Đêm tân hôn, Thư khóc cạn nước mắt đưa mẹ chồng đi khắp nơi tìm chồng với hi vọng mong manh chồng mình chưa tiêu hết tiền. Mãi gần sáng mới tìm được Hạo đang "hăng máu” trong một sòng bài trá hình quán cà phê. Thấy mẹ và vợ, Hạo còn vùng vằng cho rằng hai người làm anh ta mất mặt. Quá ức, Thư lên tiếng hỏi về số tiền mừng cưới thì Hạo ngang nhiên ngẩng mặt nói rằng: "Đánh bài hết rồi!". Thư choáng váng, cô không ngờ số tiền gần 60 triệu, anh đánh hết trong một đêm. Không kiềm chế được cơn tức, Thư lao đến đánh tới tấp vào chồng thì nhận được vài cái tát liên tiếp vì tội hỗn láo, dám làm mất mặt chồng ở chốn đông người. Chủ quán phải ra can ngăn, một số người cũng lên tiếng trách mắng và đuổi Hạo về, anh ta mới chịu bỏ đi.

Không muốn ba mẹ lo lắng, Thư đành về nhà chồng. Hạo sau khi về nhà thì bỏ lên phòng khóa trái cửa ngủ, không cho vợ vào. Thư chỉ biết ngồi khóc với mẹ chồng vì không ngờ mọi chuyện lại như thế này. Mới hôm trước cô còn hạnh phúc trong váy áo cô dâu thì bây giờ lại phải tức tưởi vì gã chồng ham mê bài bạc.

Những ngày sau đó, Hạo đối xử với Thư chẳng khác gì một cái máy rút tiền. Đi làm về, Hạo lại đến thẳng quán cà phê quen thuộc ngồi chơi bài cho đến khuya mới về. Hết tiền, Hạo lại tìm Thư để lấy. Uất ức không đưa, thế nào Thư cũng bị chồng đánh cho đến khi nào lấy được tiền mới thôi.

Mẹ chồng Thư thương con dâu nên nhiều lần bảo Thư bỏ Hạo đi "cho nó sáng mắt ra". Nhưng vì những gì đã nói với ba mẹ, Thư lại không dám. Cưới chồng mới nửa năm mà nhìn Thư gầy xọp, già dặn hẳn đi. Gương mặt cô lúc nào cũng buồn bã dù mới biết mình có thai.

Đến một hôm, Hạo đòi tiền như mọi lần. Bao nhiêu tức tối kiềm nén trong lòng khiến Thư biến thành con người khác. Đang nấu ăn, Thư giơ con dao lên hăm dọa và mắng chồng cho hả dạ. Hạo đang thua bài nên điên máu giật lấy con dao rồi đánh cô túi bụi đến khi cô ngất đi. Nếu không có ba mẹ chồng, không biết Hạo còn nhẫn tâm đến mức nào nữa. Khi Thư tỉnh lại, cô chết điếng khi nghe bác sĩ bảo đứa bé đã không còn. Hạo cũng đến bênh viện, anh ta quỳ xuống van xin sự tha thứ của cô. Thư nhìn Hạo bằng ánh mắt của một người mẹ vừa mất con, vừa đau đớn lại đầy căm hận.

Thư đã nhầm khi nghĩ tình yêu có thể thay đổi một người đàn ông. Cô đã tin vào sự thay đổi đó, để rồi nhận lấy hậu quả đắng chát cho cuộc đời mình. Vừa ngồi viết đơn ly hôn, Thư vừa khóc, giờ cô chỉ biết trách chính mình khi không nghe lời khuyên can của ba mẹ mà lao vào một tên ham mê bài bạc như Hạo.

theo Trí Thức Trẻ

0 comments :

Post a Comment