--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

9 thói quen của người thành công

Trong cuộc sống, đa số mọi người có suy nghĩ và hành động chung là “cứ cố gắng đi rồi sẽ đạt được thành công”. Nhưng những người thành công thực sự thì không như vậy, họ không nằm trong sự phân loại chung đó mà có những cá tính riêng biệt.


1. Họ không làm việc trong môi trường thoải mái

Môi trường thoải mái được định nghĩa như là một môi trường mà trong đó trạng thái tâm lý của một người cảm thấy quen thuộc, thoải mái và kiểm soát được. Khi bạn ra khỏi vùng thoải mái của bạn, đó không có nghĩa là bạn đang gặp khó khăn. Người thành công luôn hứng thú và dũng cảm đương đầu với những điều mới mẻ để tìm ra cơ hội mới.


2. Họ sẽ không làm nếu không có kiến thức

Kiến thức là những gì chúng ta làm tốt nhất. Điều tuyệt vời nhất của kiến thức là những lợi ích chúng ta nhận được trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Những người thành công luôn phấn đấu để tiếp tục học hỏi với những điều mới và mở rộng những điều mà họ đã biết. Đấy là lý do tại sao hầu hết những tỷ phú vẫn có thói quen đọc sách.

3. Họ không sợ xin lời khuyên

Richard Branson – một 
doanh nhân nổi tiếng nói: “Khi bạn cần phải thực hiện một quyết định khó khăn, có khả năng thảo luận về ý tưởng của bạn với các doanh nhân và các nhà lãnh đạo – người đã từng giải quyết những vấn đề tương tự của bạn thì sẽ có khả năng tạo nên sự khác biệt”. Việc xin ý kiến hoặc lời khuyên không phải bao giờ cũng dễ dàng vì đôi khi bạn hay cố gắng để giải quyết vấn đề bằng chính bạn. Nhưng điều này thực sự giới hạn bạn để nhận được đầy đủ tiềm năng bởi vấn đề của bạn có thể có ai đó đã trải qua và thấu hiểu.

4. Họ không bị lạc trong những chi tiết nhỏ

Cuộc sống dường như mang đến cho chúng ta vô vàn cơ hội. Tại sao bạn vẫn đang loay hoay với câu hỏi “Làm thế nào để thành công?”. Người thành công họ không chủ quan bỏ qua các cơ hội nhỏ đi ngang qua. Như ta đã biết thế giới là kết nối và do vậy; các chi tiết nhỏ biết đâu là mắt xích quan trọng trong cơ hội lớn của bạn.

5. Họ không đa nhiệm

Đa nhiệm thường được xem như là kỹ năng mà người nào đó sở hữu được. Nhưng thực tế, không ai có khả năng đa nhiệm và đa nhiệm chỉ làm giảm năng suất. Những người thành công họ luôn tập trung vào một nhiệm vụ và mục tiêu với khả năng tốt nhất của họ mà không bị gián đoạn.


6. Họ không lừa dối chính mình

Lừa dối chính bạn là một trong những điều dễ dàng nhất để làm. Người thành công hiểu rằng chúng ta sẽ đối mặt với vấn đề kể cả bên trong và bên ngoài. Điều quan trọng với họ là chấp nhận những vấn đề chứ không phải đối phó thực tế để lừa dối chính bạn.

7. Họ không ngại việc lắng nghe phản hồi

Phản hồi là một yếu tố quan trọng bởi đó là một cách nhìn, cách đánh giá khác của người khác về trạng thái hiện thời của bạn. Đây là một sự phản ánh chính bạn đôi khi bản thân bạn không nhận ra. Cùng với việc không ngại hỏi xin ý kiến và lắng nghe sự phản hồi. Đây sẽ là cách để bạn hoàn thiện bản thân cũng như mở ra cơ hội thăng tiến và thành công.

8. Họ không làm theo, họ dẫn đầu

Sự thành công và những điều mới mẻ đôi khi không phải là tuân theo quy tắc hay chuẩn mực nào đó. Người thành công thực sự thường không tuân theo hoặc làm theo những gì người khác “vẽ đường” cho họ. Họ dũng cảm đi theo con đường của mình và dẫn đầu trong hành trình đó. Đích đến cuối cùng của họ chính là sự thành công.

9. Họ không bị mắc xung quanh những người tiêu cực

Bạn đang làm việc trong một môi trường nghiêm túc và chuẩn các nguyên tắc? Cách làm việc của bạn cũng giống với hầu hết những người xung quanh? Người thành công đôi khi được cho là lập dị và khác biệt so với phần còn lại. Họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi những “xì xào” của những “rèm pha” xung quanh mà vẫn âm thầm thực hiện kế hoạch của họ cho tới khi thành công.

“Để đạt được thành công, trước tiên chúng ta phải tin rằng chúng ta có thể” – Nikos Kazantzakis.

Theo Tri thức trẻ

0 comments :

Post a Comment