--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

5 món ngon không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc

Những nguyên liệu thân quen như tỏi, ớt, lá rong biển, đậu phụ, cải thảo… làm nên sức hút khó cưỡng cho các món ăn này.

1. Kim chi

Có hàng trăm loại kim chi khác nhau nhưng chúng đều có điểm chung là mùi thơm nồng và vị cay hấp dẫn. Trong số đó, baechu gimchi là loại phổ biến và được người Hàn yêu thích hơn cả. 

Cải thảo sau khi rửa sạch, ướp muối sẽ được trộn hành, tỏi, ớt, gừng, tẩm ướp gia vị rồi đem muối. Các bà nội trợ Việt còn sáng tạo thêm kim chi dưa leo, củ cải, bắp cải, su hào. Món này có thể ăn kèm spaghetti, hogdog, hamburger, hay đơn giản hơn là để nấu canh, rang cơm….

Kim chi là món ăn truyền thống không thể thiếu trong bữa ăn của người Hàn Quốc

2. Mật ong bơ

Mật ong bơ có thành phần chính là khoai tây, mật ong và bơ, tạo nên món ăn có mùi vị vô cùng quyến rũ. Các ngôi sao nổi tiếng như SooYoung (SNSD), Kim Jong Kook, Lee Kwang Soo… đều là fan cuồng nhiệt của món này.

Mật ong bơ đang trở thành cơn sốt ẩm thực thu hút giới trẻ Hàn Quốc

Tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy swing mật ong bơ, khoai tâyo mật ong bơ hoặc o’star phô mai tại tất cả các tiệm tạp hóa, siêu thị.

3. Gà rán yangnyeom tongdak

Trong món này, gà được chế biến không khô, vị chua cay vừa phải. Lớp da giòn được chiên 2 lần, rưới cùng nước sốt truyền thống làm từ tương ớt. Nếu ăn một lần, bạn không thể không thử thêm vì những miếng gà ròn tan chín tới quyện cùng sốt chua cay quyến rũ.

Món gà yangnyeom tongdak không khô, chua cay vừa phải

4. Galbi

Galbi là tên gọi chung của các món sườn nướng, thường được chế biến từ sườn bò, lợn hoặc gà tẩm xì dầu. Khi dùng sườn bò, nó còn được gọi là “sokalbi” hoặc “soekalbi”; nếu dùng sườn lợn hoặc sườn gà, nó được gọi là “twaechi galbi” hoặc “t’ak galbi”. Tuy nhiên, sườn bò hay được dùng hơn cả nên nhắc đến galbi là người ta nghĩ ngay đến sườn bò nướng.

Galbi chủ yếu dùng nguyên liệu là sườn bò

5. Bulgogi

Thịt bò được ướp với nước tương và đường, làm nên món bulgogi mềm và thơm. Đa số người dân Hàn Quốc và du khách nước ngoài đều ưa thích món này. Nó có vị ngọt, nhiều nước và được chế biến khá nhanh chóng.


Khi ăn bulgogi, người ta thường gói cùng rau diếp, lá vừng hay các lá khác. Cách ăn này mang lại vị giác chân thực, nhiều dinh dưỡng và ngon miệng hơn.

Theo Hà Mỹ Giang (Zing)

0 comments :

Post a Comment