--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

10 điều cần lưu ý khi waxing tại nhà

Bạn không muốn tốn kém khi phải đến tiệm làm waxing? Thực ra waxing ở nhà không phải là một ý tưởng tệ, chỉ cần bạn lưu ý một số điểm sau đây thôi!

1. Luôn tẩy da chết trước khi tẩy lông

Điều này sẽ giúp cho các lớp tế bào chết bị bóc đi hết, để lại lớp da non sạch sẽ, lỗ chân lông sẽ hiện ra rõ hơn và bạn sẽ tẩy lông dễ hơn. Nhưng bạn nên tẩy da chết trước đó một ngày, tránh làm hai việc cùng một lúc, da srx dễ bị kích ứng.

2. Thay sữa tắm bằng xà phòng

Chỉ dùng khi bạn muốn tẩy lông thôi nhé. Xà phòng sẽ làm cho da bạn khô hơn so với sữa tắm, sau đó bôi kem tẩy lông lên để làm mềm lông. Vì da hơi khô sẽ có cảm giác cứng hơn, nên bạn tẩy lông sẽ dễ dàng và ít bị đau hơn.

3. Nhất định phải có kem tẩy


Đừng bao giờ tẩy lông chân mà không có kem, vì bạn sẽ thấy đau rát và tẩy không sạch, các sợi lông sẽ đứt giữa chừng. Trong trường hợp quá cấp bách, bạn có thể dùng tạm dầu xả tóc để xoa lên chân cho mềm lông.

4. Tẩy ngược chiều mọc của lông

Đầu tiên, bạn hãy tẩy theo chiều từ dưới bàn chân ngược lên đùi, để lấy đi hết sợi lông dài. Sau đó, làm sạch kỹ hơn bằng cách tẩy từ trên xuống, thuận chiều lông mọc để xử lý nốt những sợi còn sót lại. Như thế bạn tiết kiệm được thời gian lại ít bị đau.

5. Kem dưỡng ẩm cực kỳ quan trọng

Sau khi tẩy xong, bạn nên tráng qua chân trong nước nóng để làm sạch lớp kem tẩy, sau đó thoa kem dưỡng thể để da mềm mại hơn, các lỗ chân lông bớt đau rát hơn.

7. Wax luôn trong lúc tắm

Bạn hãy tắm bằng nước ấm, và tẩy lông ngay sau khi vừa tắm xong. Khi ấy các sợi lông sẽ mềm ra, lỗ chân lông mở rộng và bạn lấy đi các sợi lông vô cùng nhẹ nhàng.

8. Nên tẩy cả phần đùi

Đa số chúng ta đều chỉ tẩy lông phần cẳng chân, nghĩa là từ đầu gối trở xuống. Thật ra bạn nên tẩy lông cả phần đùi nữa, cho dù sẽ thấy đau hơn bình thường chút xíu. Cả vùng đầu gối cũng không nên bỏ qua cho dù vùng này rất khó tẩy. Như thế, chân bạn nhìn sẽ cân đối và đều nhau hơn, tránh trường hợp các vùng sáng tối không đều.

9. Chân cũng cần được chống nắng

Sau khi tẩy lông, da bạn sẽ mỏng và yếu hơn nên cần được thoa kem chống nắng khi ra ngoài đường. Tốt nhất là bạn hãy tẩy lông vào kỳ nghỉ, khi không cần phơi nắng ngay và hãy mặc quần dài nếu ra nắng nhé.

10. Tẩy lông vào sáng sớm

Sau khi ngủ dậy, bạn hãy tắm rửa và tẩy lông luôn. Vì buổi sáng, da chân của bạn sẽ khỏe mạnh nhất nhờ có cả đêm để nghỉ ngơi. Còn buổi tối, chân sẽ mệt mỏi sau cả ngày đi lại vất vả, nên làn da sẽ rất nhạy cảm và bị đau.

Chúc các bạn waxing thành công!

0 comments :

Post a Comment