--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

10 cách giúp bạn đối diện với thất bại, loại bỏ suy nghĩ tiêu cực

Thất bại thường làm bạn nản chí, mất niềm tin và luôn có những suy nghĩ tiêu cực. Tuy vậy, thất bại không phải lúc nào cũng tồi tệ đến mức như vậy nếu bạn biết cách đối diện với chúng.


1. Hãy nói về thất bại đó

Thường thì chúng ta đều muốn gạt bỏ đi những khó chịu hay thiếu sót của mình. Nhưng tốt hơn hết bạn nên nói ra cho đầu óc luôn được thoải mái. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi chia sẻ trực tiếp với ai đó, thì hãy viết nó ra giấy và gửi đến cho những người bạn của bạn.

2. Hãy luôn hiểu rằng bạn không phải là kẻ thất bại

Hãy luôn tha thứ và tốt với chính bản thân bạn. Đừng bao giờ có những ý nghĩ trong đầu kiểu như bạn xứng đáng phải nhận thất bại. Loại bỏ những cảm xúc này là cách quan trọng để tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

3. Nhìn vào những thất bại của những người mà bạn luôn thần tượng

Một trong giải pháp hữu hiệu khác giúp bạn vượt qua thất bại là xem xét thiếu sót của những người mà bạn luôn thần tượng. Tất nhiên là bạn không phải nghiên cứu quá kỹ lưỡng những sai lầm đó của họ mà điều quan trọng ở đây là bạn học cách họ vượt qua khó khăn đó như thế nào.

4. Hãy xem lại định nghĩa thất bại của bạn

Rất khó để định nghĩa rõ ràng thất bại và thành công. Có thể nói rằng bạn cảm thấy thất bại hay chiến thắng đều phụ thuộc vào suy nghĩ trong đầu của bạn.

5. Triển khai một kế hoạch mới hoặc là hãy làm những điều bạn thích

Luôn giữ cho đầu óc của mình bận rộn hơn với công việc hay những sở thích của mình cũng là một cách tuyệt vời để bạn thoát khỏi thất bại đã qua của mình. Những cảm giác thành công, hưng phấn hay một động lực tích cực thường được nảy sinh trong quá trình bạn thực hiện những mục đích và ý tưởng lớn hơn.

6. Tình nguyện giúp đỡ một người lạ

Đây không phải là việc khó để làm. Nhưng nếu làm được nó sẽ giúp cho bạn có những suy nghĩ và những cảm xúc tích cực khó tả, bởi trong cuộc sống luôn có những người kém may mắn hơn bạn.

7. Đọc sách, nghe nhạc… giúp bạn cảm thấy tốt hơn

Rõ ràng đọc một cuốn sách hay, nghe một bản nhạc vui vẻ, hay xem một bộ phim hài hước sẽ giúp bạn cảm thấy khoan khoái hơn và quên đi những thất bại mình vừa trải qua.


8. Gặp gỡ một người bạn thân

Có thể bạn sẽ rất cần chia sẻ cảm xúc của mình với một người thân nào đó. Chia sẻ với người quan tâm tới bạn đó là cách bạn hiểu rằng xung quanh bạn luôn có những người thương yêu bạn.

9. Hãy để đầu óc của bạn tĩnh lặng 15 phút/ngày

Bạn có thể ngồi thiền khoảng 15phút/ngày để đầu óc của mình được thư thái. Đây cũng là một biện pháp khá hiệu quả để bạn loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực.

10. Hãy luôn nở nụ cười trên môi

Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ, khi bạn cười có nghĩa rằng bạn đang hưởng thụ cuộc sống này. Chúng ta có quyền lựa chọn cảm xúc cho chính mình. Cho dù bạn thất bại như thế nào, trái tim bạn tan nát đến đâu thì không ai có thể ép bạn phải suy nghĩ theo ý họ.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm như bạn mong muốn, đôi khi bạn gặt hái được nhiều thành công rực rỡ, nhưng có lúc bạn lại vấp phải những thất bại hay trở ngại khó quên. Điều quan trọng là khi bạn vượt qua được những thử thách đó, bạn lại tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm và bản lĩnh để tìm kiếm những thành công tiếp theo.

Theo Afamily

0 comments :

Post a Comment