--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

Đánh giá HTC One A9 ấn tượng về thiết kế phân khúc tầm trung

HTC One A9 khi vừa được giới thiệu vào tuần trước đã lập tức gây sự chú ý trong giới công nghệ. Đáng nói là sự chú ý hầu hết được tập trung vào thiết kế của HTC One A9, với nhiều nét rất giống chiếc Apple iPhone 6.

htc-one-a9

Ngoại hình HTC One A9 rất giống iPhone 6/6s, sự khác biệt đáng kể nhất là vị trí đặt camera sau. Tuy nhiên khi cầm cả hai điện thoại trên tay, người dùng có thể cảm nhận được sự khác nhau. Đầu tiên là cảm giác khi chạm vào mặt lưng kim loại, chất liệu kim loại trên HTC One A9 có vẻ bám tay hơn chứ không trơn như trên iPhone. 


Phần viền của máy cũng không cong đều như iPhone 6 mà hơi có góc, do vậy khi đưa tay từ màn hình ra phần viền bạn sẽ dễ nhận thấy góc tiếp xúc chứ không "mượt" như trên iPhone.Với kích thước ở mức vừa phải, cùng các đặc điểm nói trên, cảm giác cầm One A9 trên tay rất thoải mái và cũng chắc tay hơn, không bị trơn như chiếc iPhone.

Ngoài camera thì một điểm khác biệt dễ nhận thấy về ngoại hình là vành nhựa cho sóng đi qua trên HTC One A9 không trùm lên phần đỉnh máy, do vậy kể cả với máy trắng và vành nhựa trắng thì mặt sau của máy trông cũng không thô như iPhone. Nút nguồn của máy, được đặt ở cạnh phải, có những đường rãnh sâu nên cảm giác bấm khá lạ.


HTC One A9 được trang bị một cảm biến vân tay, đặt ngay dưới màn hình. Cảm biến này đồng thời đóng vai trò như một nút Home cảm ứng, bên cạnh nút Home bên trong màn hình. HTC đã cài đặt để phím này luôn bật, do vậy để mở khóa bằng vân tay bạn chỉ cần đặt nhẹ ngón tay vào cảm biến. Tốc độ quét vân tay của A9 rất nhanh, không có sự chênh lệch gì so với chiếc Note 5 mà chúng tôi so sánh cùng.


Với thiết kế mới, nhiều đặc điểm trên các điện thoại One trước đây đã không còn trên HTC A9, dễ nhận thấy nhất là hai dải loa BoomSound ở hai phía màn hình. Thực tế là A9 vẫn có hai loa ngoài, nhưng loa phụ được đặt ở phần đuôi máy, cạnh cổng MicroUSB nên hiệu ứng âm thanh hai kênh không rõ như những điện thoại trước của HTC. Dù vậy âm thanh loa ngoài của HTC One A9 cũng rất to và rõ.


Phần viền hai bên màn hình của HTC One A9 được cắt giảm nên mỏng và gọn hơn hẳn. Chiếc điện thoại này sử dụng màn hình 5 inch công nghệ AMOLED, độ phân giải Full HD đạt mật độ điểm ảnh 441 ppi. Do đặc điểm của công nghệ AMOLED, màu đen trên màn hình hiển thị rất sâu, đem lại độ tương phản ấn tượng.


Màn hình HTC One A9 có độ sáng cao nên hiển thị tốt, rõ nét dưới ánh nắng mặt trời. Về màu sắc thì màn hình thể hiện có phần hơi rực rỡ, nhất là với tông màu xanh lá, tuy nhiên HTC cũng cung cấp tùy chọn hiển thị theo chuẩn sRGB giống như màn hình IPS LCD. Ở chế độ này thì màu sắc hiển thị chuẩn hơn, có phần hơi ngả vàng, và phù hợp với những người cần màu sắc trung thực.


Camera của HTC One A9 có độ phân giải 13MP, khẩu độ f/2.0, còn camera trước UltraPixel có độ phân giải 4MP. Máy có tốc độ lấy nét và chụp rất nhanh giống như những chiếc One trước đây, gần như sau khi ấn chụp là tấm hình đã được lưu. Về phần mềm, HTC bổ sung thêm chế độ quay chuyển động nhanh Hyper Lapse, với khá nhiều tùy chọn để chỉnh sửa. Khi chụp ở chế độ chuyên nghiệp bạn cũng có thể lưu ảnh RAW để tiện cho việc chỉnh sửa hậu kỳ. Với bản cập nhật SnapSeed mới nhất, bạn có thể chỉnh ảnh RAW ngay trên điện thoại.

Nguồn: Vnreview

0 comments :

Post a Comment