--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

Lựa chọn thời điểm mang thai để có thai kỳ khỏe mạnh

Có một thai kỳ khỏe mạnh là điều mọi phụ nữ đều mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng được trang bị đầy đủ kiến thức về chuẩn bị mang thai và biện pháp tránh thai thích hợp trước khi lựa chọn đúng thời điểm sinh con. Dưới đây là một số thông tin hữu ích.


Trước khi mang thai

Nhiều người cho rằng mang thai chỉ là vấn đề của phụ nữ, tuy nhiên để có một thai kỳ thuận lợi, người đàn ông/người chồng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Cả hai người nên kiểm tra tình hình sức khỏe cá nhân về các bệnh mãn tính, bệnh di truyền, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thuốc đang sử dụng, tiền sử gia đình có bệnh lý di truyền hoặc rối loạn nhiễm sắc thể (hội chứng down...)…vvv trước khi quyết định có con cùng nhau để tránh được những nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.


Bên cạnh đó người phụ nữ cũng cần phải chuẩn bị một cơ thể khỏe mạnh như tiêm chủng cúm, thủy đậu, rubella, viêm gan…vv và từ bỏ một số thói quen không có lợi cho sức khỏe, tránh lạm dụng các chất kích thích như cà phê, rượu, thuốc lá. Nên bổ sung các dưỡng chất như acid folic, sắt, một số vitamin và thường xuyên rèn luyện thể thao để tăng cường nền tảng sức khỏe.

Lựa chọn thời điểm mang thai


Độ tuổi từ 24 -30 được coi là giai đoạn lý tưởng cho phụ nữ mang thai. Ở độ tuổi này, phụ nữ đã trải qua một số thay đổi căn bản trong cuộc sống như hoàn tất việc học hành, kết hôn và ổn định nghề nghiệp. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm phụ nữ sản xuất nhiều trứng có chất lượng nhất trong suốt cuộc đời. Mang thai ở độ tuổi này có một số lợi thế hơn hẳn so với những người mang thai muộn.

Bên cạnh yếu tố tuổi tác, thì khi mang thai người mẹ nên cân bằng cả về thể chất lẫn tinh thần và có điều kiện tốt nhất để chăm sóc cho bé, đảm bảo sự phát triển về thể chất và trí tuệ cho bé suốt cuộc đời.

Nói không, nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng.

Sức khỏe, trí tuệ và cả tâm hồn của bé phụ thuộc rất nhiều vào sự yêu thương và điều kiện chăm sóc của gia đình. Vì thế, nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng để làm mẹ, hãy chủ động áp dụng cho mình một biện pháp kế hoạch hóa gia đình để tránh mang thai và sinh con “ngoài ý muốn”.

Sử dụng que cấy tránh thai để giãn cách các lần sinh, chủ động phòng tránh mang thai ngoại ý

Que cấy tránh thai là biện pháp tránh thai được sử dụng khá phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên hình thức này còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Biện pháp tránh thai này cho hiệu quả ngừa thai tới 3-4 năm (tùy loại) sau một lần cấy que duy nhất. Vì thế, được khá nhiều chị em lựa chọn để giãn cách giữa các lần sinh như ý hoặc chủ động phòng tránh mang thai ngoài ý muốn trong vài năm cho đến thời điểm sẵn sàng làm mẹ.

Que cấy tránh thai là dạng que cấy chứa chất hooc – môn progestin. Sau khi được cấy, chất progestin này sẽ được phóng thích dần vào máu. Progestin sẽ tạo hiệu quả tránh thai thông qua việc ngăn cản tinh trùng xâm nhập tử cung cũng như ngừa rụng trứng, ngăn ngừa sự làm tổ của trứng thụ tinh trong tử cung với hiệu quả tránh thai được chứng minh lên tới 99%. Việc thực hiện thủ thuật rất nhanh chóng và nhẹ nhàng: Sau khi gây tê tại chỗ, que được cấy vào dưới da mặt trong cánh tay. Thời gian cấy que chỉ trong vài phút. Vết cấy chỉ là một dấu kim nhỏ trên da và sẽ nhanh lành lại. Để đảm bảo an toàn khi nhận các dịch vụ về kế hoạch hóa gia đình nói chung và cấy que tránh thai nói riêng, bạn nên chọn lựa những cơ sở uy tín để được tư vấn đầy đủ.


Bạn có thể tham khảo các thông tin về chăm sóc sức khỏe sinh sản và KHHGĐ tại hệ thống phòng khám Marie Stopes Việt Nam hiện có tại Hà nội, Tp Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Quảng Ninh, Đà nẵng, Nha Trang.
Marie Stopes International là một tổ chức phi chính phủ Anh Quốc chuyên hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình. Các phòng khám Marie Stopes trên toàn cầu được thiết kế để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản theo chuẩn chất lượng quốc tế của tổ chức: luôn cam kết tôn trọng sự riêng tư và quyền quyết định của chị em phụ nữ về thời điểm sinh con. Để “sinh con là lựa chọn, không phải ngoài ý muốn”.
Bạn có thể tham khảo thông tin về dịch vụ cấy que tránh thai tại hệ thống phòng khám Marie Stopes Việt Nam hiện có ở Hà nội, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà nẵng, Nha Trang, Đồng Nai, Bình Dương, Tp Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Để biết thêm thông tin, xin liên hệ 1900 55 88 82 hoặc truy cập website http://www.msi-clinics.vn.
Email: Callcenter.msivn@mariestopes.org.vn
Báo Gia đình & Xã hội

0 comments :

Post a Comment