--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

--------> Sưu Tầm và Chia Sẻ Mọi Thứ

iOS 9 bị dọa jailbreak khi còn chưa ra mắt

iOS 9 bị một nhóm hacker từ Trung Quốc dọa sẽ bẻ khóa (jailbreak) ngay khi ra mắt, một tin vui với những tín đồ ưa thích vọc vạch iOS.

Vài tháng nữa, phiên bản chính thức của iOS 9 mới đến tay người dùng, tuy nhiên một nhóm hacker Trung Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng để jailbreak hệ điều hành này.

Nhóm hacker kì cựu Keen Team (K33n) đến từ Trung Quốc khẳng định sẽ nhanh chóng bẻ khóa iOS 9 khi ra mắt chính thức với sự hỗ trợ của những hacker mũ đen lừng danh khác.


iOS 9 đã nằm trong "tầm ngắm" của hacker dù chưa ra mắt. Ảnh: TNW

Phát biểu với tạp chí Forbes, nhà nghiên cứu bảo mật Liang Chen cho biết, nhóm K33n muốn phát hành phiên bản jailbreak iOS 9 đầu tiên với sự cộng tác của nhóm Pangu.

Đây là một tin vui với những ai muốn kiểm soát hoàn toàn thiết bị chạy iOS 9 của mình nhưng là điều đáng lo ngại cho Apple.

K33n có nhiều kinh nghiệm trong việc bẻ khóa các sản phẩm của "Quả táo". Trước đó, vào năm 2013 và 2014, họ đã giành chiến thắng tại cuộc thi hack Mobile Pwn2Own bằng việc khai thác lỗ hổng trên trình duyệt Safari.

Sẽ có rất nhiều người quan tâm đến việc jailbreak iOS 9, thậm chí sẵn sàng trả tiền để nhận được bản mở khóa. Ngoài ra, theo nguồn tin không chính thức, các cửa hàng ứng dụng tại Trung Quốc đã bỏ ra một khoản tiền lớn để thuê các hacker jailbreak iOS.

Theo dự kiến, Apple sẽ chính thức phát hành phiên bản thương mại của iOS 9 vào đầu tháng 9, cùng với sự ra mắt của phiên bản iPhone tiếp theo. Trước đó, iOS 8.4 sẽ được giới thiệu vào cuối tháng này, đi kèm với dịch vụ mới Apple Music mà hãng vừa giới thiệu tại hội nghị WWDC vừa qua.
Theo Genk

0 comments :

Post a Comment